ปีนี้ BICT กลับมาแล้วจ้า

By Suranya Poonyaphitak

เราจะไปหาและเปิดพื้นที่ชวนทุกคนทำกิจกรรมสนุก ได้ที่บ้านของตัวเอง

โครงการ PLAY FROM HOME ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของ BICT Fest ที่เปลี่ยนจากการเป็นผู้สร้างสรรค์กิจกรรมเพียงอย่างเดียว เป็นการสร้างโอกาส ส่งเสริมไอเดีย และเป็นแรงบันดาลใจ ให้ครอบครัวได้ร่วมสร้างสรรค์กิจกรรมด้วยกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในสถานการณ์ที่เรายังมาเจอกันแบบใกล้ชิดไม่ได้นี้นะคะ

PLAY FROM HOME โดย BICT Fest x Mappa by Flock Learning มี 2 โครงการย่อยให้ทุกคนมาสนุกกันค่า

ขอขอบคุณ #UrbanJam #เชียงใหม่อ่าน #อุตรดิตถ์ติดยิ้ม ที่ช่วยแนะนำให้เราได้รู้จักหลายครอบครัวที่มาร่วมงานกับเราด้วยค่า

1. Stories from Homes

วัน: ทุก วันเสาร์อาทิตย์ ตั้งแต่ เสาร์ที่ 20 มิ.. – เสาร์ที่ 25 .. 63

เวลา: 10:00 . (สามารถฟังย้อนหลังได้ทาง Soundcloud จนถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2563)

รายการพอดคาสท์เล่านิทานที่ชวน 11 ครอบครัวมาแชร์เรื่องเล่าจากที่บ้านของตัวเอง โดยแต่ละครอบครัวก็จะมีการเล่าเรื่องที่หลากหลายเป็นเอกลักษณ์ ทั้งตัวคนเล่าที่มีทั้งคุณพ่อ คุณแม่ คุณยาย และ บางครอบครัวก็ยกให้เด็ก เป็นคนเล่าเองด้วยค่ะ เรื่องเล่าก็มีทั้งยาวและสั้น จากหนังสือและจากประสบการณ์ หรือแม้แต่เรื่องที่แต่งด้วยกันเองในครอบครัว

เริ่มตอนแรกในวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายนนี้ โดยจะมีนิทานเรื่องใหม่ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ไปจนถึงเดือนกรกฎาคมนี้ค่ะ สำหรับใครที่ไม่สะดวกเวลานั้นเป๊ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะสามารถเข้าไปฟังย้อนหลังได้ทาง Soundcloud ตลอดจนถึงเดือนธันวาคม 2563 เลยค่ะ และเรายังได้เชิญผู้เชี่ยวชาญมาพูดคุยกันเรื่อง Power of Storytelling เพื่อให้พ่อแม่ ผู้ปกครองที่อยากได้เทคนิค หรือ แรงบันดาลใจ นำไปใช้เล่าเรื่องที่บ้านได้อีกด้วยค่า

ติดตามตารางรายการทั้งหมดได้ ในวันที่ 13 มิ..นี้ ทางเฟซบุ๊คเพจ BICT Fest ค่ะ

*** พิเศษสุด พี่ BICT ขอเชิญชวนผู้ฟังทางบ้านมาเล่นด้วยกันนะคะ สามารถอัดไฟล์เสียงเล่านิทาน เป็นไฟล์ MP4 หรือ M4A (อัดจากโทรศัพท์มือถือได้เลยนะคะ) ความยาวไม่เกิน 8 นาที แชร์เรื่องเล่ากับทาง BICT Fest ทางอีเมล bictfest@gmail.com ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 .. ค่า เรื่องเล่าที่ได้รับการคัดเลือกจะถ่ายทอดในรายการ Stories from Homes ในเดือนกันยายนนี้ค่ะ ***

2. BICT ’n’ Friends at Home

วัน: ทุก วันเสาร์ เดือน .. – .. 2563 (เริ่มเสาร์ที่ 5 .. 63)

เวลา: 10:00 . (สามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง YouTube จนถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2563)

ซีรี่ส์ YouTube ที่ BICT ชวนเพื่อนศิลปินมาร่วมคิดกิจกรรมสร้างสรรค์ที่ทำได้อย่างง่าย โดยใช้ของที่มีอยู่ที่บ้าน เพื่อให้ครอบครัวได้ทักษะและไอเดียเพื่อไปทำกิจกรรมร่วมกันที่บ้าน โดยศิลปินเพื่อน BICT ที่จะมาทำงานกับเราในเดือนกันยายนตุลาคมนี้ ได้แก่ เจมส์ เลเวอร์ (James Laver) ในงาน “James’ Magic” และ ต้อมสุธารัตน์ สินนองในงานฝันของต้อมค่า

ทำกิจกรรมแล้ว เพื่อนๆ ทางบ้านของ BICT อาจจะค้นพบงานอดิเรกที่ชื่นชอบจากกิจกรรมต่างๆ ในโครงการ BICT ’n’ Friends at Home ก็ได้นะ

#playfromhome #PFH #BICTFest #Mappa
View the original post on Facebook